Giải pháp chọn và Lắp đặt camera quan sát cho ngân hàng

  • Ngày đăng: 2018-03-30 23:31:19
  • Lượt xem: 565

Giải pháp chọn và Lắp đặt camera quan sát cho ngân hàng

Matden.vn chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị lắp đặt camera cho nhiều đơn vị trên toàn quốc. Trong số đó các hệ thống camera quan sát dành cho ngân hàng được xem là một trong những hệ thối tối ưu hàng đầu với các thiết bị tiên tiến nhất. 

Mặc dù Việt Nam có thể đánh giá là ổn định hòa bình nhưng vẫn có những nguy cơ đối với các ngân hàng. Đặc biệt là ở khu vực tỉnh thành, khu vực vùng sâu vùng xa thì vấn đề bảo vệ an toàn cho các ngân hàng cần được lưu ý.

 

       >>> Có thể bạn quan tâm:  Các loại camera an ninh - Hướng dẫn lựa chọn

                                                   Địa chỉ mua và đơn vị lắp đặt camera quan sát uy tín tại Hà Nội

 

Tại sao phải lắp đặt camera quan sát cho ngân hàng?

Hầu hết ở mỗi ngân hàng, mỗi chi  nhánh đều có bảo vệ ở cổng hoặc tầng hầm, bãi giữ xe. Nhưng do tính chất là khu vực giao dịch tiền tệ với hàng trăm hàng ngàn lượt khách ra vào mỗi ngày nên việc kiểm soát các hoạt động là cần thiết để đảm bảo an toàn. Có rất nhiều cách để mỗi ngân hàng có thể tự bảo vệ và lắp đặt camera là phương án tối ưu hàng đầu. 
 

Mô hình camera cơ bản cho ngân hàng

Mô hình camera cơ bản cho ngân hàng

Với việc lắp đặt 1 hệ thống camera quan sát cho ngân hàng thì trước tiên là người quản lý và bộ phận an ninh có thể bao quát được mọi hoạt động trong ngân hàng mà không cần có quá nhiều nhân sự bảo vệ.

Lượng khách hàng ra vào sẽ được kiểm soát, những đối thượng khả nghi có thể được phát hiện sớm và theo dõi chặt chẽ. Các khu vực khuất tầm nhìn hoặc ít người ra vào đều có thể kiểm soát. Nhân viên ngân hàng sẽ yên tâm làm việc cũng như có trách nhiệm hơn. 

Ngoài ra thì việc ngân hàng có lắp đặt hệ thống camera sẽ hỗ trợ cho ngân hàng kiểm soát các sự cố hoặc các vấn đề phát sinh trong tương lai nếu cần đối chiếu như những tranh cãi giao dịch với khách hàng hay các hành vi gây rối mất trật tự trong ngân hàng.

Một hệ thống camera cũng là rào cản đối với bất kỳ đói tượng nào có ý định xấu đối với ngân hàng.

Chính vì vậy lắp đặt camera quan sát cho ngân hàng là một trong những công việc hàng đầu cần được xử lý trước khi ngân hàng đi vào hoạt động chính thức.

Giải pháp camera cho ngân hàng

Không như những hệ thống camera khác hệ thống camera ngân hàng cần được tính toán kỹ lưỡng cũng như lựa chọn thiết bị rất kỹ càng. Vì 1 hệ thống camera ngân hàng cần giám sát được mọi hoạt động của ngân hàng, quan sát được những vị trí khuất, ít người ra vào để tránh kẻ gian lợi dụng. Tùy theo quy mô mỗi ngân hàng mà sẽ có những vị trí lắp đặt cụ thể như sau:
 

Ngân hàng cần được lắp đặt camera để đảm bảo an ninh

Ngân hàng cần được lắp đặt camera để đảm bảo an ninh

Cổng ra vào

Đây là vị trí quan trọng để kiểm soát người ra vào và là vị trí có thể quan sát được 1 góc rộng của ngân hàng. Nên cần được trang bị camera có góc quay rộng và chất lượng hình ảnh tốt.

Sảnh chờ và khu vực giao dịch

Có thể nói toàn bộ khu vực bên trong đều cần được trang bị camera do đặc thù ngành nghề, những vị trí này có thể lắp đặt camera 360 độ để có góc nhìn rộng hơn. Camera cần quan sát được toàn bộ hoạt động của khu vực  này 1 cách chi tiết, nên ưu tiên sử dụng các loại camera có độ phân giải cao.

Khu vực bãi đậu xe

TÙy vào quy mô ngân hàng hoặc chi nhánh mà có bãi đậu xe hay không, nhưng đặc điểm là mỗi  ngân hàng đều có bảo vệ, nếu ngân hàng nhỏ lượng xe ít thì không cần thiết phải lắp camera. Trường hợp bãi đậu xe lớn hoặc có tầng hầm thì cần có camera để bảo vệ tài sản khách hàng trong bãi.

Thang máy, hành lang và khu vực thoát hiểm.

Để tránh kẻ gian lợi dụng thì những địa điểm trên cần được lắp camera, các đối tượng phạm tội có thể hành động ngoài khu vực giao dịch khi khách hàng mất tập trung. Hoặc các đối tượng có ý định lợi dụng những địa điểm như khu vực thoát hiểm để đột nhập.
Ngoài ra còn có nhiều vị trí cần được tính toán và lắp đặt sau khi khảo sát cụ thể, với mọi khách hàng của Matden.vn thì chúng tôi đều thực hiện theo quy trình cụ thể dưới đây. 

Camera Samsung được nhiều ngân hàng lựa chọn

Camera Samsung được nhiều ngân hàng lựa chọn

 

Quy trình lắp đặt camera ngân hàng

1. Khảo sát địa điểm lắp đặt
Trước khi lắp đặt thì cần được ra được phương án để có thiết kế cũng như dự toán chi phí chính vì vậy Matden.vn sẽ có bộ phẩn khảo sát trước địa điểm lắt đặt để tính toán được diện tích, vị trí lắp đặt camera.

2. Lên kế hoạch giải pháp lắp đặt

Đây là bước xác lập thông tin cơ bản cũng như đưa ra kế hoạch cho phía khách hàng xác nhận tránh những thay đổi về sau. Ở bước này Matden.vn sẽ có những tư vấn thay đổi tùy theo nhu cầu tình hình thực tế của khách hàng.

3. Báo giá 

Sau khi kế hoạch được duyệt Matden.vn sẽ báo giá cụ thể các phần như: Thiết bị, tiền công, các thiết bị hỗ trợ thêm.

4. Thi công lắp đặt hệ thống

Sau khi 2 bên ký kết hợp đồng Matden.vn sẽ tiến hành thi công lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống cho khách hàng. Trong quá trình thi công các vấn đề phát sinh sẽ được 2 bên nêu ra và thống nhất phương án.

5. Hoàn thiện nghiệm thu.

Sau khi hoàn thiện dự án, Matden.vn và khách hàng sẽ tiến hành chạy thử nghiệm thu hệ thống. Đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru khi đưa vào sử dụng.
Nhờ quy trình làm việc hiện đại chuyên nghiêp, mọi khách hàng đến với Matden.vn đều hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi kèm. Mọi thông tin quý khách hàng cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

 

>>> Xem thêm:   25 Hệ thống Camera quan sát ngoài trời tốt nhất

                            Top 5 Camera Quan Sát Tốt Nhất hiện nay

 


Tin Tức Liên Quan