Giải pháp chọn và Lắp đặt camera quan sát cho siêu thị

  • Ngày đăng: 2018-04-14 14:51:41
  • Lượt xem: 823

Giải pháp chọn và Lắp đặt camera quan sát cho siêu thị

1. Tại sao nên lắp đặt camera quan sát cho siêu thị?

Camera quan sát là một hệ thống an ninh phổ biến cho đại đa số các siêu thị ở Việt Nam. Vì nó có 1 vai trò vô cùng quan trọng. 
Khu mua sắm lớn và siêu thị thường rất đông người. Vì vậy, rất khó để nhân viên an ninh hoàn toàn giám sát tất cả khách hàng. 
CCTV hệ thống camera quan sát cho siêu thị
CCTV hệ thống camera quan sát cho siêu thị
 
Việc giám sát và quản lý trở nên dễ dàng hơn với các hệ thống camera quan sát có độ phân giải cao và thực sự cần thiết để giám sát tại siêu thị. Nó phải cung cấp hình ảnh tốt được ghi lại như là bằng chứng đáng tin cậy khi có sự cố.
Không chỉ hỗ trợ người bán hàng mà lắp đặt một hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp cũng có thể giúp bảo vệ và giám sát nhân viên của bạn.
 Trong trường hợp khách hàng trở nên bạo lực và ngược đãi đối với nhân viên siêu thị của bạn, CCTV có thể đóng một vai trò quan trọng.
Tương tự như vậy, CCTV cung cấp cho bạn khả năng đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang thực hiện đúng công việc của mình.


2. Giải pháp lắp đặt camera cho siêu thị?

Các địa điểm cần được giám sát và lắp đặt hệ thống camera an ninh:

Đối với 1 siêu thị trước tiên cần đánh giá được quy mô cũng như nhu cầu cần lắp đặt camera ở đâu trước tiên. Dưới đây Matden.vn sẽ đựa ra 1 số vị trí quan trọng cần lắp đặt camera cho các siêu thị:
 
2.1. Quầy thu ngân:
 
Đây là vị trí quan trọng nhất khi mọi hoạt động giao dịch sẽ diễn ra ở đây, các camera được cài đặt phải có độ phân giải cao để ghi lại tất cả các giao dịch giữa nhân viên thu ngân và khách hàng.
Điều này rất hữu ích cho việc giám sát gian lận cũng như sự mất mát của sự nhầm lẫn nếu xảy ra, và cũng khiến kẻ gian phải cân nhắc khi có chủ ý xấu ở vị trí này.
Tại vị trí này nên lắp camera dạng dome và Camera dạng thân với ống kính varifocal.
Tại vị trí này nên lắp camera dạng dome và Camera dạng thân với ống kính varifocal.
 
2.2.Gian hàng , phòng trưng bày:
 
Đây là nơi gian lận và các tình huống khác như thiệt hại về hàng hoá do khách hàng gây ra. Để bảo vệ hàng hoá cũng như giám sát lựa chọn hàng hoá của khách hàng, cần cài đặt camera giám sát có độ phân giải cao và góc nhìn rộng .
Và với những loại camera có góc quan sát rộng để có thể bao quát siêu thị tốt hơn cũng như tiết kiệm chi phí nhờ giảm số lượng camera cần lắp đặt.
 
Camera dạng thân và camera dạng Dome được khuyên dùng.
Camera dạng thân và camera dạng Dome được khuyên dùng.
 
2.3. Bộ phận kho:
 
Kho là nơi cất giữ hàng hoá. Các máy ảnh được cài đặt tại những nơi này giúp giám sát các hoạt động xuất nhập hàng hoá của siêu thị. 
Nên dùng Camera dạng thân và camera dạng Dome.
Nên dùng Camera dạng thân và camera dạng Dome.
 
Nhưng đặc thù là chỉ có nhân viên của siêu thị và những người có trách nhiệm mới được vào nên không cần lắp đặt quá nhiều camera mà chỉ chỉ cần lắp đặt những camera có chất lượng tốt, góc quan sát rộng và khả năng quan sát ban đêm tốt.
 
2.4. Vị trí giữ đồ
Những nơi này là để giữ các sản phẩm của khách hàng. Việc lắp đặt camera tại những địa điểm này thực sự rất quan trọng để ghi lại hành vi trộm cắp nếu xảy ra cũng như các hoạt động gửi và nhận hàng giữa nhân viên và khách hàng, tránh sự mất mát của các mặt hàng của khách hàng.
Điều này cũng nhằm giải quyết khiếu nại của khách hàng nếu xảy ra sự cố không mong muốn.
Các loại camera nên dùng là camera dạng thân và dome
Các loại camera nên dùng là camera dạng thân và dome
 
2.5.Sảnh và cửa ra vào: 
 
Đây là vị trí cực kỳ quan trọng và cần thiết  phải lắp đặt camera vì vị trí này có thể kiểm soát được toàn bộ lượng khách hàng ra vào. Đảm bảo an ninh cũng như có tác dụng cảnh báo những đối tượng xấu có suy nghĩ trộm cắp khi vào siêu thị.
Nên sử dụng Camera dạng thân và dome.
Nên sử dụng Camera dạng thân và dome.
 
Và điều quan trọng là khi chúng ta muốn nhìn lại những hoạt động của ai đó vì tất cả khách hàng phải đi qua cửa ra vào.

2.6. Bãi đậu xe:
Bãi đậu xe là nơi có rất nhiều tài sản quý giá của khách hàng. Do đó, cài đặt máy ảnh trong các khu vực này là cần thiết để đối phó với một số sự cố như bị mất hoặc hư hỏng của phương tiện hoặc các tài sản có giá trị khác. 
Quan sát từ xa với hệ thống camera cho siêu thị

Nên dùng camera dạng thân trụ.
Nên dùng camera dạng thân trụ.
 
Các vị trí đã được Matden.vn nêu trên là những vị trí thông thường được sử dụng với hiệu quả cao được kiểm chứng qua rất nhiều công trình Matden.vn đã triển khai. Tùy thuộc vào công trình của quý khách hàng mà Matden.vn sẽ có những tư vấn phù hợp.
Với hệ thống máy ảnh đã cài đặt, chúng tôi có thể giám sát bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn ở qua các thiết bị như điện thoại thông minh, iphone / ipad hoặc máy tính kết nối internet. 
 

3. Nên chọn loại camera nào cho siêu thị?

TRên thị trường có rất nhiều loại camera với nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn và như những chia sẻ về vị trí lắp đặt camera ở trên thì cần có loại camera tương ứng.
Trong phần này Matden.vn sẽ đưa ra một số lựa chọn cho quý khách hàng về các thương hiệu camera phù hợp cho các siêu thị theo mức chi phí. 
 
Bộ camera Hikvision
Bộ camera Hikvision
 
Với mức chi phí vừa phải thì Hkivision, Dahua và Benco là những thương hiệu đáng để quý khách hàng cân nhắc khi các sản phẩm của 3 thương hiệu trên có chất lượng khá tốt và ổn đinh.
Trong số đó thì thương hiệu Benco đến từ THái Lan có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam. Hikvision và Dahua là 2 thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng các sản phẩm có chất lượng rất ổn đinh, ngoài các dòng camera có mức giá vừa phải thì 2 thương hiệu này cũng có những sản phẩm cực kỳ chất lượng với giá thành cao hơn.
Trường hợp quý khách hàng muốn một hệ thống camera quan sát cho siêu thị với chất lượng cao thì Samsung và Panasonic là 2 lựa chọn rất tốt.
Một thương hiệu đến từ Hàn Quốc và 1 thương hiệu đến từ Nhật Bản. Đặc điểm của 2 thương hiệu là giá thành cao hơn nhưng chất lượng và hậu mãi là điều mà quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.
Trên đây Matden.vn đã có những thông tin cơ bản về giải pháp lắp đặt camera siêu thị cho quý khách hàng. Tuy nhiên, mọi nhu cầu đều có những đặc thù riêng, chính vì vậy khi có nhu cầu tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Matden.vn qua hệ thống Hotline để được tư vấn 24/7.
 
                                Top 5 Camera Quan Sát Tốt Nhất hiện nay
 

Tin Tức Liên Quan