[12 YÊU CẦU] về Tính năng của một Camera quan sát ngoài trời

  • Ngày đăng: 2017-12-06 16:00:24
  • Lượt xem: 1392

 

Tư vấn chọn và lắp dặt hệ thống camera quan sát ngoài trời

Việc dựa vào các tính năng của camera quan sát ngoài trời là rất quan trọng khi chọn mua camera quan sát để bảo vệ ngôi nhà của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bởi vì các camera quan sát ngoài trời đóng vai trò là hàng phòng vệ đầu tiên chống lại những kẻ xâm nhập, trộm, và kẻ trộm có thể tấn công nhà hoặc doanh nghiệp của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, việc chọn những camera quan sát ngoài trời tốt nhất cho yêu cầu bảo mật của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng do số lượng lớn các thương hiệu và các mô hình hiện có trên thị trường hiện nay.

Để giúp bạn lựa chọn đúng camera quan sát ngoài trời cho nhu cầu của bạn, chúng tôi giới thiệu một số tính năng được đề nghị của camera quan sát ngoài trời để tìm kiếm, cũng như một số sản phẩm camera an ninh ngoài trời để bạn lựa chọn.

Camera ip hồng ngoại ngoài trời SNP-L6233RHP Samsung

Camera ip hồng ngoại ngoài trời SNP-L6233RHP Samsung​

 

>>> Xem ngay báo giá các loại camera quan sát ip ngoài trời của các hãng camera nổi tiếng trên thê giới.

 

12 Yêu cầu về Tính năng của một Camera an ninh ngoài trời

1. Night Vision - Tầm nhìn đêm

Vì  phần lớn tội phạm, bao gồm cả tội phạm như trộm cắp và phá hoại, thường hoạt động vào ban đêm, điều quan trọng là camera quan sát ngoài trời của bạn có khả năng tầm nhìn ban đêm để theo dõi hiệu quả.


Đa phần các tội phạm hoạt động vào ban đêm - Camera ngoài trời vantech ghi lại được

Đa phần các tội phạm hoạt động vào ban đêm - Camera ngoài trời vantech ghi lại được

 

2. Khả năng quan sát từ xa

Tính năng này rất quan trọng bởi vì nó cho phép bạn truy cập hoặc giám sát các camera của bạn trong thời gian thực trong khi bạn đang ở xa miễn là có kết nối Internet.

Trong giám sát từ xa của camera quan sát, bạn có thể sử dụng thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay cũng như máy tính để bàn.


3. Motion Activation hoặc Detection – Kích hoạt chuyển động hoặc nhận diện

Một camera quan sát có kích hoạt chuyển động cho phép bạn tiết kiệm chi phí năng lượng và không gian ghi hình vì nó chỉ được kích hoạt và bắt đầu quay video khi có chuyển động được phát hiện. Ngày nay, phần lớn các nhà sản xuất camera quan sát đang kết hợp các tính năng tiết kiệm năng lượng trong việc thiết kế sản phẩm.

4. Chất lượng hình ảnh

Tính năng này rất quan trọng đối với các camera giám sát bởi vì nó sẽ cho phép bạn xác định những kẻ xâm nhập tấn công nhà hoặc doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả. Đoạn phim hoặc video chất lượng tốt cũng rất hữu ích trong quá trình điều tra của cảnh sát và có thể được sử dụng làm bằng chứng quan trọng trong phiên tòa.

5. Khả năng Nhận dạng khuôn mặt

Với tính năng tiên tiến này, camera quan sát sẽ có thể xác định hoặc nhận ra một cá nhân dựa trên tính năng khuôn mặt của mình.

6. Điều khiển nhiệt

 Các camera quan sát được sử dụng ngoài trời bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Độ ẩm cao, nhiệt độ khắc nghiệt, nóng và lạnh có thể gây ra ngưng tụ hơi nước trên ống kính camera quan sát, gây ảo giác hoặc làm cho chúng vô dụng. Camera quan sát với các tính năng điều khiển nhiệt có thể duy trì nhiệt độ để ngăn chặn điều này.

7. Tính năng chịu được thời tiết / chống phá hoại 

Tính năng này bảo vệ camera quan sát ngoài trời của bạn chống lại kẻ phá hoại, cũng như chống lại các mối nguy hiểm tự nhiên như lạnh, bụi, thời tiết nắng nóng và mưa. Bạn cũng có thể lắp đặt một hệ thống bảo về đặc biệt cho camera quan sát ngoài trời của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng thêm chi phí tổng thể cho việc lắp đặt hệ thống camera giám sát của bạn.

8. Tính năng loa và micrô

Không phải tất cả camera quan sát đều có các tính năng này. Microphone và loa cho phép truyền thông trực tiếp như ở cửa trước hoặc để cảnh báo kẻ xâm nhập. Ngoài ra, việc sử dụng loa cho phép nhân viên theo dõi một khu vực để nghe các dị thường hoặc tiếng ồn khi xảy ra một vấn đề.

Camera IP speed dome HD DS-2DE5220W-AE Hikvision - Hỗ trợ âm thanh/báo động

Camera IP speed dome HD DS-2DE5220W-AE Hikvision - Hỗ trợ âm thanh/báo động

 

>>> Xem chi tiết về sản phẩm Camera IP speed dome HD DS-2DE5220W-AE Hikvision hỗ trợ âm thanh/báo động, gởi cảnh báo qua email

 

9. Góc nhìn 180/360 độ

Tính năng này rất quan trọng vì nó cho phép camera quan sát hoàn toàn mà không để lại những điểm mù. Camera quan sát analog và camera quan sát IP đang nhanh chóng trở nên phổ biến bởi khả năng này. Một số mô hình camera quan sát cũng có các tính năng pan-tilt-and-zoom (PTZ) làm tăng hiệu quả của camera giám sát.


10. Kết nối internet và Nguồn điện

Các tính năng này rất quan trọng vì chúng đảm bảo cho camera quan sát hoạt động liên tục. Khi bạn có tín hiệu Wi-Fi không ổn định, hiệu năng của camera quan sát sẽ bị ảnh hưởng xấu. Nếu bạn gặp phải tình trạng cúp điện thường xuyên, hệ thống camera an ninh của bạn sẽ bị vô hiệu.


11. Khả năng lưu trữ 

Một dung lượng lưu trữ video lớn rất quan trọng đối với hệ thống camera an ninh để đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh ghi lại được và lưu trữ an toàn. 


12. Khả năng tích hợp bên thứ ba 

Tính năng này cho phép các camera hoạt động an toàn với các sản phẩm và dịch vụ của các hãng khác. Camera quan sát có tính năng này thường có các kênh If This Then Then (IFTT). IFTT là một dịch vụ web và di động nhằm kết nối các thiết bị và dịch vụ trực tuyến khác nhau với nhau để có thể hoạt động tự động hóa tiên tiến hơn.


Dịch vụ và sản phẩm tại matden.vn 

Các tính năng được liệt kê ở trên cho phép bất cứ ai có thể đưa ra một lựa chọn rõ ràng hơn khi chọn lựa các hệ thống camera an ninh ngoài trời.

Tuy nhiên, có những yếu tố khác để xem xét khi chuẩn bị một hệ thống để bảo vệ một ngôi nhà hoặc doanh nghiệp. Để đảm bảo rằng hệ thống của bạn đạt được nhiệm vụ bảo vệ đáng tin cậy, hãy nhớ những bước quan trọng này.

  • Cài đặt đủ camera quan sát - Đảm bảo rằng hệ thống có đủ số camera để che khu vực giám sát dự định. Cần thiết phải bao quát đầy đủ tất cả các khu vực để không có điểm mù nào tồn tại. Những tên trộm có kinh nghiệm thường biết khai thác những khu vực không được giám sát đấy là lợi thế của chúng. Hẹ thống camera an ninh an toàn phải đảm bảo không tồn tại những điểm chết này.
  • Định vị đúng vị trí camera quan sát - Định vị camera quan sát là rất quan trọng. Rất nhiều nhân viên kỹ thuật mới lắp đặt hoặc những người tự tay làm rất hay mắc sai lầm về  việc nhắm mục tiêu camera quan sát không đúng hoặc sử dụng loại camera quan sát sai cho một khu vực nhất định. Đảm bảo rằng camera quan sát được chọn sẽ bao phủ khu vực giám sát dự định và nó có chuyển động, góc và dải thích hợp để ứng dụng. Sau khi lắp đặt phải có các khoảng thời gian bảo trì định kỳ, hãy kiểm tra vị trí của camera và chất lượng ghi.
  • Bảo trì thường xuyên - Lập kế hoạch và thực hiện bảo trì thường xuyên trên hệ thống để kiểm tra, định vị, làm sạch và bảo trì.
  • Phòng chống sét - bạn cũng nên có hệ thống chống sét để bảo vệ camera an ninh ngoài trời.


Bằng những kinh nghiệm thực tế từ 10 năm thi công lắp đặt matden.vn đã đưa ra các lời khuyên để khách hàng có được lựa chọn camera quan sát ngoài trời thích hợp một cách dễ dàng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp theo hot line: 02432.009.370 hoặc 0984.171.579.

Cuối cùng, bạn nên đưa ra được tính năng nào là cần thiết và quan trọng trong nhu cầu của mình, khi lắp đặt hệ thống camera quan sát ngoài trời, để lựa chọn cho mình 1 hệ thống loại camera phù hợp. 


Tin Tức Liên Quan