HƯỚNG DẪN: chọn mua và lắp đặt camera giám sát hồng ngoại

  • Ngày đăng: 2017-12-19 23:02:22
  • Lượt xem: 3321

Camera giám sát hồng ngoại, camera hồng ngoại không dây, camera hồng ngoại nhìn ban đêm, camera hồng ngoại quan sát ngày đêm, camera hồng ngoại giá rẻ, camera ip hồng ngoại ngoài trời,... bạn đã biết cách chọn và phân biệt???

Bạn đang tìm kiếm hệ thống camera an ninh hồng ngoại tốt nhất cho gia đình hoặc tự hỏi camera quan sát hồng ngoại hoạt động như thế nào , hoặc thậm chí bạn có một hệ thống camera an ninh và không muốn có  ánh sáng đỏ, tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này của chúng tôi. 
 
Camera giám sát hồng ngoại nhìn đêm
 
 
Mục lục :
 

Camera quan sát hồng ngoại là gì

Camera hồng ngoại (IR) là các thiết bị được trang bị đèn LED hồng ngoại được lắp sẵn xung quanh các cạnh ngoài của ống kính camera và có khả năng tạo ra hình ảnh rõ ràng từ bức xạ hồng ngoại ở ánh sáng thấp và thậm chí trong bóng tối.
 
Mặc dù các camera an ninh hồng ngoại thường được gọi là camera an ninh tầm nhìn ban đêm vì tầm nhìn ban đêm tuyệt vời của nó, đừng nhầm lẫn chúng với camera bảo vệ ban ngày và ban đêm.
 
Camera quan sát hồng ngoại và camera bảo vệ ban ngày và đêm : Sự khác biệt chính của chúng là các camera an ninh ngày và đêm không phải là camera an ninh với công nghệ hồng ngoại nên chúng không thể hoạt động trong bóng tối.
 
Bạn có thể sử dụng camera bảo vệ ban ngày và ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng đối với những nơi không có ánh sáng xung quanh, một camera an ninh không dây hồng ngoại là lý tưởng hơn.
 
 
 

Camera quan sát hồng ngoại làm việc như thế nào

Các camera an ninh hồng ngoại sử dụng đèn LED hồng ngoại để thu thập thông tin trong bóng tối và làm việc bằng cách phát hiện bức xạ hồng ngoại hoặc photon từ các vật thể phát ra nhiệt.
 
Sau đó, hệ thống camera quan sát hồng ngoại sẽ chuyển các photon thành các điện tử, sau đó được xử lý thành hình ảnh chúng ta thấy trên điện thoại hoặc màn hình của chúng ta.
 
Ở những nơi có ánh sáng tốt, camera quan sát hồng ngoại đêm sẽ cho bạn hình ảnh có màu. Khi trời tối hơn, camera giám sát hồng ngoại không dây sẽ tự động điều chỉnh và chuyển sang chế độ hồng ngoại và cho hình ảnh đen trắng.
 
Nhờ nguyên lý hoạt động, hiệu suất của các camera an ninh hồng ngoại ngoài trời sẽ không bị ảnh hưởng bởi sương mù hoặc mưa lớn có thể gây cản trở ánh sáng và dẫn đến hình ảnh mờ như các camera an ninh không hồng ngoại khác.
 
Đèn led của camera quan sát hồng ngoại
 
 

Làm thế nào để Chọn một Camera an ninh hồng ngoại tốt nhất

Camera quan sát hồng ngoại tốt nhất là camera quan sát như thế nào? Và trong số các loại camera đang được bán trên thị trường thì bạn nên đánh giá những tính năng nào? Dưới đây là các yếu tố bạn cần so sánh khi tìm kiếm các hệ thống camera an ninh hồng ngoại tốt nhất.

1. Bước sóng của camera giám sát hồng ngoại không dây

Thường có hai bước sóng cho các camera an ninh hồng ngoại để lựa chọn: 850nm và 940nm .
Và khi bạn đang tìm kiếm một đèn hồng ngoại cho camer an ninh, bạn sẽ bị hoảng loạn bởi cùng một câu hỏi - Bạn nên chọn đèn chiếu sáng hồng ngoại 850nm hoặc 940nm cho camera an ninh?
 
Ưu điểm và khuyết điểm của camera quan sát hồng ngoại với bước song 850nm : Tất cả các camera quan sát hồng ngoại bước song 850nm đều nhạy cảm nhất với ánh sáng, và ánh sáng hồng ngoại với bước sóng 850nm có thể hiển thị hình ảnh rõ ràng và chi tiết trong khoảng cách lớn hơn. Tuy nhiên, các camera an ninh hồng ngoại không dây với bước sóng 850nm sẽ có màu đỏ sáng rõ rệt mà bạn không muốn.
 
Ưu điểm và khuyết điểm của camera quan sát hồng ngoại với bước song 940nm : Ánh sáng hồng ngoại với bước sóng 940nm yêu cầu một camera an ninh hồng ngoại có độ nhạy cao và không cần ánh sáng. Đó là một lựa chọn tốt hơn khi bạn cần một camera an ninh bí mật nhưng hiệu quả chỉ bằng 50% so với ánh sáng hồng ngoại 850 nm.
 
Giờ đây hầu hết các camera an ninh hồng ngoại có đèn hồng ngoại 850nm và nếu bạn không muốn ánh sáng đỏ, xem tiếp các vấn đề chung của hệ thống camera an ninh hồng ngoại trong phần tiếp theo.

2. Khoảng cách tầm nhìn ban đêm của hệ thống camera quan sát hồng ngoại

 

số đèn led camera hồng ngoại

Nếu bạn muốn có camera tầm nhìn xa, hãy kiểm tra xem các camera an ninh hồng ngoại có thể nhìn thấy trong bóng tối hoàn hảo đến đâu.
Và điều này thường được xác định chủ yếu bởi loại và số lượng đèn LED gắn trong máy ảnh an ninh hồng ngoại ngoài trời / trong nhà.
 
Tuy nhiên, không hẳn là các camera quan sát hồng ngoại có tầm nhìn đêm càng xa thì càng tốt.
Thay vào đó, bạn có thể chọn các camera bảo mật hồng ngoại với tầm xa dựa trên khu vực bạn cần giám sát.
 
 

3. Lux của camera quan sát hồng ngoại

Làm thế nào bạn có thể biết liệu một camera thật sự là camera an ninh hồng ngoại hay chỉ được nghe quảng cáo như vậy?
Cách đơn giản: kiểm tra các chi tiết kỹ thuật camera và xem đánh giá Lux (là đơn vị của ánh sáng), là một đơn vị ánh sang cần thiét để thu được hình ảnh có thể sử dụng được. đơn vị này càng nhỏ càng tốt.
 
Vì vậy, một hệ thống camera an ninh hồng ngoại thực sẽ có mức đánh giá 0,0 Lux và có thể hoạt động trong bóng tối hoàn toàn không có ánh sáng.
 
Kết luận : Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên xem xét tỷ lệ: giá / hiệu suất của camera hồng ngoại, ống kính camera an ninh , độ phân giải, bộ nhớ lưu trữ, …
 
Camera giám sát hồng ngoại ban đêm

Một số lời khuyên và nhận xét về camera quan sát hồng ngoại tốt nhất

Ở đây chúng tôi chọn một số hệ thống camera an ninh hồng ngoại tốt nhất cùng với các đánh giá về camera an ninh hồng ngoại.

1. camera giám sát hồng ngoại Speed dome

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản camera giám sát hồng ngoại speed dome với chức năng phát hiện chuyển động, Camera Speed dome DS-2AE5223TI-A Hikvision 2MP HD-TVI là một lựa chọn bạn không bao giờ nên bỏ lỡ.

Với đèn LED IR 850nm, nó có thể nhìn thấy rõ ràng ngay cả trong bóng tối toàn bộ lên đến 33ft. Camera hồng ngoại speed dome ngoài trời này cũng có tính năng phát hiện chuyển động thông minh và gửi thông báo thông minh khi phát hiện chuyển động được kích hoạt, Chống nhiễu kỹ thuật số 3D DNR. Định vị thông minh 3D,…

Camera Speed dome DS-2AE5223TI-A Hikvision 2MP HD-TVI

Tự chuyển chế độ ngày/đêm. Chống ngược sáng kỹ thuật số WDR, có chức năng quét 360 độ liên tục,…

>>> Tìm hiểu thêm 

 

2. Camera an ninh hồng ngoại không dây - DS-2CD2442FWD-IW 

Khi nói đến máy ảnh an ninh hồng ngoại không dây 4MP, DS-2CD2442FWD-IW chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách.
camera ứng dụng công nghệ camera ip 0 Lux IR ở chế độ hồng ngoại và phạm vi hồng ngoại đạt đến 10m trong bóng tối. Nó cũng được tích hợp sẵn Mic và hỗ trợ thẻ SD tối đa 128GB cho chức năng âm thanh và ghi lại các sự kiện chuyển động.

Nếu bạn quan tâm đến hệ thống / thiết bị bảo mật hồng ngoại không dây, hãy thử Camera Wifi DS-2CD2442FWD-IW hồng ngoại 4MP Hikvision.

Camera Wifi DS-2CD2442FWD-IW hồng ngoại 4MP Hikvision

 

Tầm xa hồng ngoại nhìn đêm: 10m, Tầm xa cảm biến chống trộm: 10m, Chống nhiễu kỹ thật số 3D DNR, Chống ngược sáng kỹ thật số Digital WDR, Cắt lọc hồng ngoại ICR,…
>>> Tìm hiểu thêm 

 

3. Camera an ninh hồng ngoại có dây - DS-2CD2T42WD-I8 thân trụ hồng ngoại

Trong số các camera an ninh hồng ngoại có dây hoặc camera hồng ngoại dạng thân trụ, DS-2CD2T42WD-I8 là một lựa chọn mà bạn sẽ không hối tiếc.

Nó cũng có độ nhạy sáng 0 Lux IR và  tầm xa hồng ngoại nhìn đêm: 80m trong bóng tối hoàn toàn.

Bên cạnh đó, camera hồng ngoại ngoài trời này cũng có thể được kết nối với điện thoại để xem từ xa, do đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ giây phút quý giá nào ngay cả khi bạn vắng mặt.

Camera IP Hikvision 4mp DS-2CD2T42WD-I8 thân trụ hồng ngoại

Camera IP Hikvision 4mp DS-2CD2T42WD-I8 thân trụ hồng ngoại thuộc loại công nghệ camera giám sát ip, một loại camera an ninh nhận được rất nhiều người dùng tin tưởng dùng bởi các điểm mạnh về hiệu quả ưu việt của nó.
>>> Tìm hiểu thêm 

 

Các vấn đề thường gặp ở camera hồng ngoại

Nếu bạn đang định mua camera quan sát hồng ngoại hay đã mua một camera an ninh hồng ngoại cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể gặp rắc rối bởi một số vấn đề về camera an ninh hồng ngoại. Ở đây chúng tôi đã liệt kê 3 vấn đề về camera bảo mật hồng ngoại và hy vọng chúng có thể giải quyết các thắc mắc của bạn.

1. Camera quan sát hồng ngoại qua kính / cửa sổ

Khi một camera quan sát hồng ngoại được đặt phía sau kính, sự phản chiếu hồng ngoại có thể xảy ra, dẫn đến hình ảnh kém hơn.
Lời khuyên tốt nhất cho bạn là KHÔNG BAO GIỜ đặt hệ thống camera an ninh hồng ngoại đằng sau bất kỳ vật dụng gì bằng kính. Và bạn có thể chọn một camera an ninh hồng ngoại chống thấm để có thể đặt ngoài trời.

Ngoài ra, không gắn các camera an ninh hồng ngoại không dây quá gần tường, trần, hoặc ở giữa hai bức tường, nếu không các đèn LED hồng ngoại của camera quan sát sẽ bị tắc nghẽn và gây ra phản xạ hồng ngoại.

2. Camera quan sát hồng ngoại với đèn đỏ / sáng

 

Camera hồng ngoại không dây

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện nay hầu hết các camera giám sát hồng ngoại đều có bước sóng 850nm.
Vì vậy, vào buổi tối các camera giám sát hồng ngoại sẽ có những ánh sáng rực rỡ màu đỏ gây ra sự chú ý với kẻ trộm và thu hút các con nhện hoặc côn trùng vào đèn IR, gây ra báo động giả và các bản ghi không mong muốn.

Vậy, làm thế nào bạn có thể tắt được ánh sáng đỏ?

Bạn có thể dán băng dính màu đen trên bóng đèn LED. Nhưng lưu ý rằng nếu bạn chặn các đèn LED này thì camera quan sát hồng ngoại của bạn sẽ k hoạt động.

Một giải pháp thay thế khả thi hơn đó là vô hiệu chức năng hồng ngoại và cài đặt một đèn chiếu hồng ngoại bên ngoài. Một số camera an ninh hồng ngoại sẽ cung cấp tùy chọn để tắt nó trong cài đặt camera.

3. Camera quan sát hồng ngoại không hoạt động

Camera giám sát hồng ngoại ngoài trời / trong nhà của bạn hoặc đèn hồng ngoại không hoạt động? Hoặc bạn có một bản ghi tối vào ban đêm?

Hãy thử các phương pháp này để gỡ rối và giải quyết các vấn đề về camera an ninh hồng ngoại:

Mẹo 1 : Đảm bảo rằng nguồn cung cấp điện của bạn cung cấp đủ điện kông làm cho đèn LED bị cháy.

Mẹo 2 : Làm sạch mái vòm kính thường xuyên bằng vải sợi ẩm hoặc kính chắn gió. Không sử dụng bất kỳ hóa chất nào khác trên kính.

Mẹo 3 : Kiểm tra cáp nếu đèn LED hồng ngoại của hệ thống camera quan sát hồng ngoại không bật sáng vào ban đêm.

Mẹo 4 : Đảm bảo rằng các camera an ninh hồng ngoại không được đặt vượt quá phạm vi WiFi tối đa.

 

>>> Cách Sử Dụng Điện Thoại Làm Camera Quan Sát

 

Nếu bạn muốn mua hoặc lắp đặt camera quan sát hồng ngoại tại khu vực Hà Nội, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Sài Gòn, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa,… hay bất kỳ đâu

Với hướng dẫn mua hàng ở trên về camera an ninh hồng ngoại, bạn có thể bắt đầu mua và lắp đặt hệ thống camera an ninh hồng ngoại ở Hà Nội, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Sài Gòn, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa,… hay bất kỳ đâu trên trang web chính thức của matden.vn.

Tất cả các sản phẩm camera quan sát hồng ngoại của matden là hệ thống an ninh hồng ngoại chính hãng, vì vậy khách hàng hãy sẵn sàng để ngạc nhiên trước những hình ảnh rõ nét được ghi lại ngay cả trong bóng tối!

Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các camera an ninh hồng ngoại, vui lòng để lại bình luận của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

 

Xem ngay:

 


Tin Tức Liên Quan