[HƯỚNG DẪN] chọn mua và lắp đặt camera quan sát không dây

 • Ngày đăng: 2017-12-18 13:26:08
 • Lượt xem: 2959

Các loại camera quan sát không dây, Cách chọn mua và lắp đặt Camera quan sát, giám sát không dây giá rẻ, những sai lầm khi lắp đặt camera không dây, ưu nhược điểm của camera an ninh không dây, … tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Lắp đặt camera quan sát không dây cho hệ thống an ninh của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ không cảm thấy lo lắng về một việc xảy ra trong nhà bạn, đồ đạc và những người bạn yêu thích, và nhiều người mua camera an ninh chỉ để đảm bảo an toàn hơn một chút. Camera quan sát không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm, tuy nhiên, chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa tội phạm và giúp các bạn bắt được những người đã phạm tội.

 

Camera quan sát không dây

 

Trong thế giới ngày nay, rất nguy hiểm nếu không thực hiện tất cả các biện pháp an ninh an toàn mà bạn có thể, và không có gì quan trọng hơn là giữ cho bản thân và gia đình của bạn an toàn.

Bạn có thể đọc lần lượt hoặc chọn 1 trong các mục sau:

Mục lục: 

I.Các loại camera quan sát không dây và ưu nhược điểm của camera không dây

1.Hệ thống camera an ninh không dây – Báo giá camera không dây chống trộm

2.Các loại Camera quan sát không dây

2.1.Camera không dây kỹ thuật số (Camera ip không dây)
2.2.Camera không dây analog

3.Lý do lựa chọn một hệ thống camera giám sát không dây
4.Những ưu và nhược điểm của camera giám sát không dây

II.Hướng dẫn mua và cài đặt một hệ thống camera an ninh không dây

1.Bạn có cần lắp đặt camera quan sát không dây trong nhà của bạn?
2. Hướng dẫn mua hệ thống camera giám sát không dây 
3.Hướng dẫn cài đặt camera quan sát Không dây

III. 5 sai lầm thường gặp khi cài đặt camera an ninh không dây

 

 

I. Các loại camera quan sát không dây và ưu nhược điểm của camera không dây

1. Hệ thống camera an ninh không dây – Báo giá camera không dây chống trộm

Nói chung, Camera quan sát ngoài việc là một hệ thống an ninh gia đình đơn giản với sự trợ giúp của hệ thống camera an ninh không dây, bạn có thể theo dõi kiểm kê tình hình kinh doanh của bạn, theo dõi con cái và theo dõi nhà của bạn.

Với giá tiền không quá cao mà có thể đảm bảo cung cấp cho bạn - về việc có thể truy cập từ xa hoặc lưu trữ thời gian thực về doanh nghiệp hoặc nơi ở của bạn - là không có gì sánh bằng. Đó là lý do tại sao việc có được hệ thống camera an ninh không dây tốt nhất là rất quan trọng.

2. Các loại Camera quan sát không dây

Có hai loại chính là máy ảnh không dây kỹ thuật số và analog.

2.1. Camera Camera ip không dây - Camera wifi ip

 

Camera IP WiFi Dahua DH-IPC-K15P hồng ngoại, Cảm biến chuyển động chống động vật PIR khoảng chách 6M

Camera IP WiFi Dahua DH-IPC-K15P hồng ngoại, Cảm biến chuyển động chống động vật PIR khoảng chách 6M​

 

Camera ip wifi là một thiết bị quan sát, thiết bị an ninh thế hệ mới sử dụng công nghệ số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong. Sau khi mã hóa, hình ảnh sẽ được truyền tải qua một kết nối internet về máy tính hoặc thiết bị lưu trữ tín hiệu số, với khoảng cách xấp xỉ 150 mét.

Camera ip hoạt động độc lập, chỉ cần có mạng wifi là có thể kết nối trực tiếp với mạng wifi bằng điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Với công nghệ hiện đại (điện toán đám mây) nó đã không cần phải rườm rà kéo dây, mua ổ cứng, đầu thu, tên miền hay khoan tường nữa.

Camera wifi hiện đang là sản phẩm cực HOT hiện nay với những tính năng thông minh, dễ dàng cài đặt, tiết kiệm chi phí tuyệt đối. Camera ip có thể quan sát mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính bảng, pc, laptop…

Một số lợi ích của nó bao gồm:

Chỉ cần mua camera về setup chưa đầy 5 phút là xong, có thể đặt hoặc khoan 2 tắc kê tại nơi mong muốn là có thể quan sát mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại, ipad, laptop,máy tính… Cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của camera wifi không dây.

 • Cài đặt – Sử dụng : Cài đặt và sử dụng cực đơn giản chỉ cần cắm là chạy, tải phần mềm và miễn phí mãi mãi.
 • Báo động di chuyển : Bạn sẽ nhận được
 • Camera ip không dây cung cấp bảo mật tốt hơn.
 • Có thể sử dụng dây hiện có: Vì chúng sử dụng nguồn điện từ chính dây mạng, nên bạn có thể sử dụng dây dẫn hiện tại trong hệ thống có sẵn do đó cài đặt khá dễ dàng.
 • Cho phép truy cập từ xa: Nếu bạn cần giám sát từ xa thì chiếc camera ip không dây là lựa chọn hoàn hảo.

 

>>> Xem ngay báo giá camera không dây và các tinh năng của các loại camera không dây.

 

Một số khuyết điểm:

 • Đắt tiền: Vì camera ip không dây sử dụng công nghệ hàng đầu, chi phí cao hơn nhiều so với các camera analog.
 • Camera ip không dây sử dụng băng thông cao: Vì chúng cần rất nhiều băng thông để hoạt động, chúng có thể làm chậm tốc độ internet rất nhiều.

2.2. Camera không dây analog

Không giống như camera ip không dây, Camera này sử dụng tần số vô tuyến để truyền với khoảng cách xấp xỉ 100 mét. Tuy nhiên, khoảng cách này có thể được giảm trong trường hợp có những trở ngại trên đường truyền, hoặc các máy phát khác gây ra, điều này có nghĩa là có sự can thiệp nhiều hơn. 

Một số lợi ích của camera không dây analog:

 • Chi phí thấp: chúng rẻ hơn so với camera an ninh không dây ip.
 • Thiết kế linh hoạt hơn: Các thiết kế khác nhau như các mô hình PTZ lớn đến các camera quan sát bí mật mini.
 • Tương thích lớn: Nếu bạn đang sử dụng các loại camera khác nhau cả về thươnghiệu, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng với các phiên bản tương tự.

Một số khuyết điểm của camera quan sát không dây analog:

 • Khu vực quan sát hạn hẹp: Nếu khu vực giám sát của bạn rất rộng, các camera an ninh này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất vì khả năng quan sát hạn chế.
 • Các tính hạn chế: Các loại camera quan sát analog không dây này không có một số tính năng tiên tiến như zoom kỹ thuật số, bảo mật thấp.

3. Lý do lựa chọn một hệ thống camera giám sát không dây

Lý do lựa chọn một hệ thống camera không dây

 

Camera quan sát không dây không chỉ giúp bạn thông báo những gì đang xảy ra trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn, mà nó cũng cung cấp cho bạn các giải pháp bảo mật cao. Trên thực tế, một số lý do để cài đặt hệ thống camera quan sát không dây được nêu dưới đây:

 • Cung cấp bảo mật tốt hơn: Sau khi cài đặt, bạn có thể nhận được cảnh báo thời gian thực và nhận biết về những gì đang xảy ra và có thể hạn chế tối đa lỗ hổng trong an ninh. Trong thực tế, một số camera quan sát có thể làm việc khi mất điện.
 • Cài đặt dễ dàng: Người chủ nhà và doanh nghiệp rất dễ thay thế một camera bị hỏng hoặc thêm một hệ thống camera an ninh không dây mới và thậm chí nhận được sự hỗ trợ từ công ty phân phối và lắp đặt của bạn.
 • Tính linh hoạt: Bạn có thể dễ dàng thêm bớt camera. Và có thể giám sát tất cả các hành động bằng cảnh báo thời gian thực từ bất kỳ vị trí nào miễn là bạn có kết nối internet.

 

>>> Xem ngay các mẫu camera quan sát quay quét với nhiều tính năng vượt trội như bắt chuyển động, phân tích hình ảnh thông minh,...

 

4. Những ưu và nhược điểm của camera giám sát không dây

Tuy nhiên, như với tất cả các sản phẩm không dây, có một số lợi ích và hạn chế để sử dụng chúng như sau:

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp: Chi phí để cài đặt và duy trì thấp hơn so với các camera quan sát có dây.
 • Khả năng di chuyển: Bạn có thể di chuyển chúng từ điểm A đến B mà không phải lo lắng về sự tồn tại của mạng hoặc cáp tại vị trí mới.
 • Giám sát dễ dàng: Bạn có thể giám sát nơi cư trú hoặc văn phòng kinh doanh của bạn từ bất cứ nơi nào miễn là có mạng internet.
 • Có thể làm việc ở những nơi khác nhau: Bạn có thể sử dụng chúng trong nhà, ngoài trời.

Nhược điểm:

 • Dễ bị nhiễu bới các mạng khác: Không được cấu hình chính xác dù hệ thống an ninh không dây tốt nhất có thể dẫn đến nhiễu và có thể giảm thiểu chất lượng mạng Wi-Fi của bạn.
 • Các điểm chết: Sẽ có những điểm chết ở những khu vực nhất định mà bạn không thể quan sát được.
 • Dễ bị Hacking: Những kẻ trộm cắp vặt có thể quét tìm sự hiện diện của hệ thống camera an ninh không dây của bạn và cố gắng xâm nhập vào nó.
 • Chỉ dành cho những người am hiểu về công nghệ: Đối với những người không am hiểu công nghệ, việc sử dụng hệ thống này có thể trở thành một trở ngại so với tính năng bảo mật từ việc cài đặt, cấu hình và sử dụng.

II. Hướng dẫn mua và cài đặt một hệ thống camera an ninh không dây

1. Có nên lắp đặt camera quan sát không dây trong nhà của bạn?

 

có nên lắp camera quan sát không dây trong nhà bạn

 
Lắp đặt camera an ninh trong nhà có thể giúp bạn bảo vệ người thân và tài sản cũng như thú cưng của bạn một cách an toàn 24/24.
Một sử dụng phổ biến cho các camera an ninh trong nhà là quản lý ô sin. Mặc dù bạn có thể tin cậy người giữ trẻ hoặc ô sin, nhưng bạn không bao giờ thực sự biết những gì xảy ra khi bạn vắng mặt.
Không chỉ bạn có thể sử dụng camera quan sát không dây để đảm bảo rằng con của bạn không bị ngược đãi, nhưng bạn cũng có thể đảm bảo rằng người giữ trẻ của bạn đang làm công việc của mình và không vi phạm bất kỳ quy tắc nào ở nhà bạn.
 
Camera an ninh không dây cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bị trộm cắp. Nếu bạn có nhiều người liên tục đi vào và ra khỏi nhà, chẳng hạn như nhân viên tiếp thị, công nhân bảo trì và những người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị trộm cắp. Với camera an ninh không dây, bạn có thể theo dõi hoạt động này và có thể thực hiện hành động cần thiết nếu có điều gì đó xảy ra.
 
>>> Xem ngay báo giá camera quan sát gia đình với nhiều tính năng cải tiến, thông minh.
 

2. Hướng dẫn mua hệ thống camera giám sát không dây 

Nếu bạn đã quyết định mua camera quan sát không dây cho nhà của mình, bạn đang đưa ra một quyết định thông minh. Tuy nhiên, bạn có thể hơi bối rối về cách mua các camera này. Vậy để mua được hệ thống camera an ninh không dây đáp ứng đúng nhu cầu và chi phí hợp lý thì bạn phải dành thời gian để nghiên cứu và lập kế hoạch cho việc chọn mua.

Bước 1: Lập ngân sách / kế hoạch mua camera an ninh không dây

Xác định ngân sách của bạn là điều đầu tiên bạn nên làm để thu hẹp tìm kiếm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu một số lượng máy ảnh nhất định mà không vượt quá ngân sách của bạn. Bạn cũng cần phải viết ra một danh sách những gì bạn muốn trong hệ thống camera quan sát không dây của bạn để tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Bước 2: Quyết định chọn giữa camera analog và camera ip

Sau đó bạn cần phải xác định loại camera không dây bạn cần – analog  hoặc ip.

Bước 3: Nghiên cứu về những gì có sẵn trên thị trường - giá camera chống trộm, loại nào tốt,...

Sau đó, bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu về các hệ thống camera không dây có sẵn và làm quen với cách hoạt động của nó cũng như tìm hiểu xem nó có bất kỳ nhược điểm nào đáng kể hay không.
 
Nghiên cứu về các camera có sẵn trên thị trường
 

Bước 4: Xác định camera không dây có độ phân giải cao - Camera quan sát loại nào tốt

Sau đó, bạn cần phải xác định một camera có độ phân giải cao vì nó sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn khi quét khu vực mà bạn setup.
 
>>> Xem ngay Top 5 Camera Quan Sát Tốt Nhất hiện nay, Camera giám sát hãng nào tốt nhất thị trường.
 

Bước 5: Tìm hiểu về các ứng dụng camera không dây khác nhau - camera an ninh không dây, giám sát gia đình,...

Bạn cũng cần phải tìm hiểu về các ứng dụng khác nhau của các camera khác nhau để đảm bảo bạn có được camera giám sát không dây tốt. Nếu cần thiết, bạn cần phải được tư vấn chuyên môn trong lĩnh vực này để có hướng đúng để đảm bảo bạn không đầu tư vào một lĩnh vực mà sẽ không cho kết quả mong muốn.

Bước 6: Thu hẹp vùng lựa chọn camera an ninh không dây

Khi xác định một số camera không dây, thu hẹp danh sách xuống khoảng 5 chiếc đáp ứng được yêu cầu của bạn và có thể bao quát đầy đủ khu vực mục tiêu giám sát của bạn.

Bước 7: Tìm kiếm lời khuyên camera quan sát loại nào tốt - lắp đặt camera giám sát

Sau đó bạn cần nói chuyện với một chuyên gia để tư vấn cho năm chiếc camera bạn đã chọn để đưa ra quyết định đúng.

Phần kết luận

Nói chung, việc có một hệ thống camera an ninh WiFi không chỉ đảm bảo an toàn cho người và tài sản của bạn. Bạn có thể giám sát con cái, nhân viên, hàng hóa của bạn, và nhiều thứ khác ở bất cứ nơi nào miễn là bạn có kết nối internet. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể theo dõi vật nuôi của bạn để chúng không trốn thoát hoặc phá phách khu vườn của bạn.
 
Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn có được hệ thống an ninh không dây tốt nhất và sẽ đòi hỏi phải có một số nghiên cứu và tư vấn kỹ lưỡng. Có như thế, bạn sẽ nhận được cho mình một trong những thiết bị an ninh tuyệt vời để cải thiện nhà hoặc văn phòng nơi bạn cần giám sát.

3. Hướng dẫn cài đặt camera quan sát Không dây

Cách cài đặt hệ thống camera an ninh gia đình không dây

Hệ thống an ninh này được chế tạo với các camera có độ phân giải cao, bộ nhớ và khả năng mở rộng cao để phù hợp với các giao thức mạng hiện đại và khả năng giám sát di động qua internet bằng điện thoại thông minh. Một khi bạn đã mua hệ thống, bây giờ là lúc để bắt đầu cài đặt.

Từng bước để cài đặt hệ thống camera an ninh gia đình không dây

Cài đặt NVR

Bước đầu tiên là cấu hình NVR (Network Video Recorder) nhưng trước tiên bạn phải cấp nguồn cho NVR bằng bộ sạc nguồn của NVR.
Bước tiếp theo sẽ là kết nối màn hình của bạn bằng cáp VGA thông qua các cổng VGA của NVR và màn hình hiển thị. 
 
Kết nối camera IP của bạn với các cổng LAN của NVR-sử dụng cáp LAN cung cấp. Camera ip là những camera mà giao tiếp với hệ thống bằng cách sử dụng các giao thức Internet. Các giao thức này sẽ có ích khi giao tiếp với các thiết bị như điện thoại thông qua router. Router được kết nối với cổng LAN ở phía bên tay phải (khi đối mặt với mặt sau của NVR). Kết nối được thực hiện bằng cáp LAN cung cấp. Sau khi hoàn thành, kết nối giống như trong sơ đồ dưới đây: Bạn cũng sẽ phải kết nối chuột qua cổng USB.
 
Sơ đồ mô tả lắp đặt camera không dây
Sơ đồ mô tả lắp đặt camera không dây

 

Cài đặt Camera

Bước tiếp theo là cài đặt và cấu hình camera mới của bạn trong hệ thống giám sát không dây tại gia. Như đã đề cập trước đó, NVR hỗ trợ bốn camera đồng thời được cung cấp qua Ethernet (POE). Điều này ngụ ý rằng bạn sẽ cần phải kết nối tất cả các camera của bạn trước khi bạn có thể tiến hành cấu hình chúng thông qua giao diện người dùng và các thiết bị ngoại vi được cung cấp. 
 
Hệ điều hành Linux có một giao diện rất thân thiện để dễ dàng điều hướng. Chỉ cần kích hoạt nó sau đó đăng nhập vào hệ thống của bạn tài khoản người dung là: admin và mật khẩu là: 111111 .
 
hướng dẫn lắp đặt camera không dây
 
Hệ thống sẽ tự động thêm các kết nối camera do đó việc bạn cần làm là chờ đợi. Nếu không bạn sẽ phải thêm chúng bằng tay.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Di chuyển con trỏ đến góc dưới cùng bên trái của màn hình và tìm trình đơn chính chọn trên Quản lý Thiết bị khi trình đơn bật lên.
 2. Nhấp chuột vào Add Device ở phía bên trái của cửa sổ và kết thúc bằng cách chọn Auto Add.
hướng dẫn lắp đặt camera không dây
 
Khi thiết lập xong, bạn có thể chọn vị trí thích hợp cho camera và lắp chúng bằng các vít và ốp khung được chỉ định.

Thiết lập NVR lần đầu tiên

Đơn giản chỉ cần nhấp vào bất cứ nơi nào trên màn hình và làm theo các bước đơn giản. Bật Giao thức Thời gian Mạng để cho phép cập nhật tự động về thời gian vì bạn không muốn cập nhật chúng theo cách thủ công.
 
hướng dẫn lắp đặt camera không dây
 
Trình hướng dẫn cũng cho phép bạn định cấu hình cho bạn tên, số điện thoại và email. Hệ thống cho phép tối đa 16 tài khoản với quản trị viên cấp đầy đủ đặc quyền.

Giới thiệu màn hình chính

Màn hình chính là cái được gọi là màn hình chủ. Theo mặc định, màn hình chính có chế độ xem bốn lần - bạn sẽ thấy cả bốn chế độ xem trên một màn hình. NVR cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ xem khác bằng cách nhấp vào phía dưới cùng bên trái của màn hình và chọn Chế độ xem đơn. Các khía cạnh khác có sẵn là tùy chọn phát lại cho phép bạn xem lại cảnh quay video.
 
hướng dẫn lắp đặt camera không dây
 
Thông báo cũng có sẵn trên trình đơn nhanh, nhằm phục vụ mục đích báo động có thể là nếu không có ổ cứng hoặc nếu có một cảnh báo, phát hiện chuyển động ... Nói một cách đơn giản, các chức năng có sẵn trên màn hình chủ là rất nhiều tùy thuộc theo sở thích của bạn.
 
Bây giờ, đã đến lúc bạn hãy tiến hành và nhận các hệ thống camera an ninh không dây cho nhà và làm theo các bước cài đặt đơn giản này và bạn sẽ làm được. An ninh không thể dễ dàng hơn thế này!
 

III. 5 sai lầm thường gặp khi cài đặt camera an ninh không dây

Nghĩ rằng việc cài đặt các camera an ninh không dây thật dễ dàng? Nhưng bạn vẫn có thể gặp phải một số rắc rối trong quá trình ắp đặt..
 
Hiện nay với rất nhiều máy ảnh an ninh giá cả phải chăng, vậy không có lý do gì để không có một hệ thống camera an ninh. Và rất nhiều trong số đó là các camera an ninh không dây, vì bạn không cần dây.
 
Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt các camera an ninh không dây không có nghĩa là bạn đã có một hệ thống camera quan sát không dây tốt mà bạn vẫn có thể gặp nhiều rắc rồi. Đó là bởi vì bản chất plug-and-play của camera an ninh không dây , có rất nhiều sai lầm xảy ra trong khi thực hiện quá trình cài đặt. Chúng ta hãy xem xét một số sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải khi cài đặt camera an ninh không dây -vậy bạn có thể tránh chúng!

1. Không đủ camera quan sát 

Vâng, máy ảnh PTZ mới (pan / tilt / zoom) cung cấp chế độ xem rộng, nhưng có thể nó sẽ không bao phủ được tầng dưới của ngôi nhà của bạn. Và mỗi khi bạn phóng to, hình ảnh có thể có được một chút mờ hơn. 
Thay vì nheo mắt, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ số camera quan sát để mở rộng phạm vi các khu vực khác nhau trong và ngoài nhà. 
Bạn cũng nên nhớ bởi vì bạn đang tự giám sát chứ không pahỉ là dịch vụ giám sát, bạn sẽ là người thực hiện theo dõi. Bạn không thể dựa vào một máy ảnh phóng to để cung cấp một cái nhìn chính xác (hay dễ nhìn) ở một khoảng không gian lớn.

2. Sai vị trí lắp đặt – Định vị kém

Cũng giống như khi bạn chụp ảnh, bạn cần đảm bảo rằng các camera an ninh không dây của bạn được trỏ ở đúng góc độ để có được những hình ảnh tốt nhất. Không hướng camera giám sát xuống đất, các chướng ngại vật, và đảm bảo rằng nó sẽ không bị ngược sáng. Nó cũng thực sự quan trọng để đảm bảo bạn đặt những camera không dây trong một khu vực có quyền truy cập vào một tín hiệu WiFi đáng tin cậy.
 
 
Camera lắp đặt sai vị trí
 

3. Nó không hoàn toàn không dây

Với camera quan sát không dây , bạn không cần phải được gắn kết với router của bạn hoặc một cổng Ethernet. Điều này không có nghĩa là camera quan sát không dây của bạn thì hòa toàn không cần đến dây dẫn nhưng chúng vẫn cần nguồn cấp điện. Có một số loại máy ảnh hoạt động bằng pin.
 
Tuy nhiên, nếu các máy ảnh được đặt cao hoặc bạn lười thay pin, bạn có thể muốn một hệ thống camera cố định vĩnh viễn không hết pin, lúc này bạn cần đến nguồn điện và phải dung dây dẫn điện. Hầu hết các máy ảnh an ninh không dây đều có thể kết nối với mạng Wi-Fi, nhưng chúng cần phải được cấp điện. Hãy chắc chắn chọn một điểm gần với ổ cắm điện.

4. Quên mật khẩu

Bạn có rất nhiều mật khẩu để nhớ. Tuy nhiên, khi cài đặt camera giám sát không dây, bạn có thể có thêm một số mật khẩu.
 
"Trước khi cài đặt camera WiFi, người dùng phải đảm bảo rằng họ đang kết nối các camera để có một cấu hình mã hoá an toàn và một SSID / mật khẩu phức tạp. Để đảm bảo bảo mật, hãy chọn một camera yêu cầu người dùng nhập mật khẩu cụ thể của camera trong khi thiết lập mã hóa đôi. Nhiều camera được cấu hình sẵn, nhưng nhớ tùy chỉnh tất cả mật khẩu của thiết bị Wi-Fi. Nên đặt mật khẩu phức tạp và bao gồm một loạt các số và chữ cái.

5. Không có quyền truy cập từ xa

Rất có thể, nếu bạn cài đặt camera an ninh không dây cho mình, bạn muốn có tùy chọn để xem chúng từ xa. Không phải tất cả các camera không dây cung cấp điều khiển từ xa.
 
 Không quá khó để đảm bảo rằng bạn đang mua một camera quan sát không dây bao gồm truy cập từ xa. Tuy nhiên, một điều là làm thế nào bạn có thể truy cập vào camera không dây đó. Tìm để xem video theo thời gian thực từ một trình duyệt web? 
 
Quan trọng hơn, hãy kiểm tra xem camera đó có hỗ trợ xem trên điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn hay không. Một số camera quan sát kết nối với thiết bị iOS, một số kết nối với Android, và một số có khả năng kết nối với cả hai. Nhưng rất ít camera hỗ trợ xem trên điện thoại BlackBerry và hệ điều hành Windows Phone. 
 
 
>>> Xem ngay các loại camera quan sát không dây hỗ trợ xem từ xa qua các smartphone, máy tính,...
 
 
Xem thêm: 
 
 

Tin Tức Liên Quan