PTZ là gì ?10 Lợi ích khi mua camera quay quét PTZ mà BẠN CHƯA BIẾT

  • Ngày đăng: 2017-12-10 20:34:45
  • Lượt xem: 592

I , PTZ là gì? Camera PTZ là gì?​

Camera PTZ là một Camera quan sát có chức năng pan, tilt, và zoom có nghĩa là phóng to,thu nhỏ, điều khiển hướng quay của camera giám sát hay còn có tên gọi khác là Camera Speed Dome hoặc là camera quay quét . Những chuyển động này có thể được kiểm soát theo cách thủ công bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi hoặc thanh thanh hoặc tự động cài đặt bằng phần mềm quản lý camera. Việc có thể di chuyển máy ảnh cần thiết bởi nhân viên an ninh cho phép nhân viên an ninh của bạn phản ứng nhanh chóng với các sự kiện mà họ nhận ra với hệ thống giám sát.
Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý camera để thiết lập các khu vực mà bạn muốn quan sát, camera sẽ tự động di chuyển để giám sát các vị trí đặt trước trên một lịch biểu. Một số camera quan sát cũng có thể autotrack chuyển độngcó nghĩa là quay và bắt người khi có chuyển động

Canera quay quét PTZ


PTZ làm việc như thế nào?
Chế độ Panning
Camera quan sát có thể xoay sang trái và phải, cho phép nó có một vùng phủ sóng rộng Pan có thể dao động từ vòng tròn 360 hoàn chỉnh đến các khu vực nhỏ hơn.
Chế độ Tilting
Camera giám sát  có thể nghiêng lên và xuống, cho nó một phạm vi rộng phạm vi bảo hiểm theo chiều dọcSố tiền mà máy ảnh có thể nghiêng sẽ thay đổi theo mô hình máy ảnh, nhưng đi lên đến 180 độ.
Chế độ Zooming
Zoom quang học điều chỉnh ống kính máy ảnh, thay đổi độ dài tiêu cự để phóng to và thu nhỏ; điều này cho phép máy ảnh duy trì chất lượng hình ảnhSố lượng zoom quang học được thể hiện bằng #x, chẳng hạn như 18x, và cho biết số lượng máy ảnh có thể phóng to (thay đổi tiêu cự ống kính)Zoom kỹ thuật số thổi lên hình ảnh bằng phần mềm, thường dẫn đến các hình ảnh bị ảo tưởng khi phóng to quá xa và không được khuyến khích

Nên Xem:

>>> Tốp 5 hãng camera quan sát tốt nhất hiện nay.

>>> 200 mẫu camera quay quét PTZ bạn nên xem.

Các camera an toàn PTZ (Pan / Tilt / Zoom) cung cấp nhiều lợi ích so với các camera an ninh cố định tiêu chuẩn. Với máy ảnh tĩnh, trường nhìn được xác định tại thời điểm lắp đặt và sẽ không thay đổi nếu không có sự điều chỉnh thủ công góc lắp hoặc thay đổi ống kính máy ảnh. Máy quay PTZ cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời và cài đặt đơn giản với khả năng xoay trên một mặt phẳng 360 độ.

II : 10 Lợi ích khi mua camera quay quét PTZ mà BẠN CHƯA BIẾT

1. Giám sát không gian rộng lớn.

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, chúng có thể bao phủ toàn bộ diện tích 360 độ. Hầu hết các mô hình cho phép trình cài đặt thiết lập một số chế độ giám sát dựa trên góc nhìn bạn cần vào thời điểm xác định trước. Cả pan và tilt đều có thể được lập trình trước. Điều này cho phép bạn cài đặt dễ dàng cho các vị trí như bãi đậu xe hoặc mái vòm thường cần phải cài đặt nhiều camera. Đôi khi, một hoặc hai camera PTZ có thể bao phủ toàn bộ diện tích lớn, giúp giảm thiểu chi phí của bạn đồng thời tối đa hóa mức độ bảo vệ của bạn.

Tham khảo : Camera PTZ Hikvision

2. Theo dõi chuyển động tích hợp

Tất cả Máy ảnh PTZ của chúng tôi đều có tích hợp tính năng theo dõi có thể được thiết lập để phát hiện chuyển động và theo dõi người hoặc đối tượng, tự động lướt, nghiêng hoặc phóng to để theo dõi người hoặc đối tượng khi di chuyển. Đây là một lợi ích rất lớn và sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng video bạn cần trong trường hợp bị trộm cắp hoặc phá hoại tài sản của bạn. Không lướt qua tính năng này khi mua một máy ảnh PTZ - đảm bảo rằng nó có khả năng theo dõi chuyển động đầy đủ.

Tham khảo : Camera PTZ Dahua

Camera quay quét dahua

3. Tầm nhìn ban đêm lên đến hàng trăm mét.

Night vision là một lợi ích rất quan trọng khi bạn cần giám sát ở bất kỳ khu vực nào có điều kiện ánh sáng yếu. Số lượng ánh sáng là rất quan trọng để chụp một hình ảnh chất lượng cao. Các PTZ Speed ​​Domes tiên tiến phát triển trong vài năm qua có khả năng chụp ảnh trong bóng tối toàn bộ. Điều này được thực hiện với việc sử dụng các đèn LED nhỏ phát ra ánh sáng hồng ngoại và một bộ lọc hồng ngoại đặc biệt cho ống kính máy ảnh cho phép PTZ Camera chụp được hình ảnh video xuất sắc ngay cả trong điều kiện tối. Ánh sáng hồng ngoại không thể nhìn thấy được bằng mắt người, nhưng thông qua việc sử dụng Bộ lọc hồng ngoại, máy ảnh sẽ nhìn thấy một khu vực ánh sáng tốt. Điều quan trọng là phải hiểu rằng một Camera PTZ được đánh giá cho phạm vi phát hiện từ 600 feet trở lên thường được đánh giá trong phạm vi tối đa 400 feet để xem ban đêm. Bạn nên cài đặt máy quay PTZ của mình trong điều kiện ánh sáng tương tự mà họ sẽ ghi lại, cho dù có màu tối hoặc sáng. Tại ông rất cao của các loại sản phẩm PTZ Tốc độ Domes với cả Night Vision và Theo dõi gần đây đã được giới thiệu.

camera quay quét hikvision Chiếc camera quay quét hikvision nhìn đêm lến đến 120m
Camera quay quét hồng ngoại nhìn đêm cực xa ứng dụng quan sát các khu bãi đỗ xe,khu đô thị,giao thông...

4. Thời tiết

Pan Tilt Zoom máy ảnh được thực hiện để sống trong thậm chí khắc nghiệt nhất của các yếu tố. Máy quay PTZ của chúng tôi được chế tạo để thám sát cực ngoài trời. Gió, mưa, tuyết và thậm chí nhiệt độ cực đoan sẽ không ảnh hưởng đến hiệu năng. Điều này cho phép bạn cài đặt chúng ở ngay cả những nơi xa nhất như mái nhà và các cạnh của tòa nhà cao tầng.

Xem ngay: Camera quay quet samsung

Camera quay quét samsung

5. Zoom mạnh mẽ

Máy ảnh PTZ có sẵn với khả năng phát hiện của 150 feet trên đầu thấp và lên đến 1.000 feet trên các mô hình đắt tiền hơn. Khả năng phóng to một người hoặc vật thể từ khoảng 12X đến 36X cho Đỉnh Tốc độ PTZ ở cấp cao hơn. Thông thường PTZ tiên tiến hơn với khả năng theo dõi sẽ cung cấp zoom 36x cung cấp một hình ảnh rõ ràng về một người hoặc vật cách cách đó vài trăm feet. Điều này rất tuyệt vời đối với các bãi đỗ xe lớn hoặc các tòa nhà vì nó cho phép máy ảnh được kín đáo trong tầm nhìn của hầu hết mọi người trong khi vẫn cho bạn khả năng phóng to để có được hình ảnh rõ ràng về những gì đang diễn ra.

Xem ngay : Camera quay quét trong nhà

Camera quay quét trong nhà

6. Nhiều đầu vào cảnh báo

Hầu hết các máy ảnh Pan Tilt Zoom đều có bốn đầu vào cảnh báo. Điều này cho phép bạn kết nối các thiết bị quan trọng khác như máy dò chuyển động, tiếp điểm cửa và cảm biến vỡ kính. Khi bất kỳ hoạt động xảy ra ở những điểm nóng, máy ảnh PTZ có thể được lập trình để dừng tất cả các hoạt động được lập trình khác và không ở trên khu vực để ghi lại những gì đang xảy ra.

7. Chống sẹo

Vị trí lý tưởng cho một camera PTZ được đặt cao trên mặt đất. Điều này cho phép xem tốt nhất có thể và cho phép nó khảo sát phạm vi rộng 360 độ. Điều này cũng cho họ một mức độ bảo vệ nhất định. Ngoài ra, hầu hết các máy quay PTZ đều được chế tạo với vỏ kim loại cứng và sử dụng các vòm poly-cacbon có độ bền cao hầu như không vỡ với các loại máy phá hoại. Tất cả điều này trong khi vẫn cung cấp hình ảnh tinh thể rõ ràng và cung cấp cho bạn đầy đủ pan, độ nghiêng và điều khiển zoom.

8. Tự động lấy nét

Không giống như một số máy ảnh vòm hoặc máy ảnh đạn rẻ hơn, tất cả các camera an ninh PTZ đều có chức năng tự động lấy nét toàn bộ. Điều này đảm bảo rằng dù bạn xoay, nghiêng, hoặc thu phóng máy ảnh, hình ảnh kết quả sẽ luôn rõ ràng. Hầu hết các máy quay PTZ đều có một đèn LED hồng ngoại tự động điều chỉnh độ sáng hình ảnh khi di chuyển máy ảnh ở những nơi có bóng tối hoàn chỉnh - một tính năng gần như luôn luôn bị thiếu từ các camera an ninh rẻ hơn.

9. Cài đặt đơn giản

Máy ảnh Zoom Ranger Pan Tilt

Như đã đề cập trước đây, máy ảnh PTZ có thể bao quát được phạm vi rộng lớn hơn nhiều so với nhiều máy ảnh cố định. Thay vì giảm 5-10 nghìn đô la để giám sát bãi đậu xe, nhà để xe, hoặc tài sản của bạn với một số camera an ninh cố định, hãy cân nhắc liệu một hoặc hai camera PTZ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Họ thường có thể, và nếu như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về cả chi phí ban đầu cũng như thời gian cài đặt hệ thống của bạn.

10. Tùy chọn Độ nét cao

Các PTZ Speed ​​Domes cao hơn cũng có sẵn trong các phiên bản IP và sẽ phân phối độ phân giải từ 720i đến 1080P. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn từ Tốc độ Tốc độ PTZ với công nghệ HD-SDI mới. Các máy quay PTZ chuyên dụng HD-SDI cung cấp video có độ phân giải cao với độ phân giải 1080p đầy đủ và dễ dàng cài đặt và bảo trì hơn so với Máy ảnh IP. Máy ảnh HD-SDI được cài đặt và thiết lập chính xác theo cùng cách với máy ảnh analog thông thường. Cả hai máy ảnh HD-SDI và IP chỉ được khuyến cáo khi bạn cần hình ảnh có độ phân giải cao nhất có thể cho việc cài đặt của bạn. Lý do chính là chúng đòi hỏi khoảng không gian ổ cứng gấp đôi 2-4x so với các máy quay an ninh thông thường, điều này có thể chứng minh chi phí cho việc lắp đặt lớn.


Tin Tức Liên Quan