Camera HD-SDI là gì? Vì sao bạn nên chọn camera HD-SDI?

Khi bạn được nghe quá nhiều hoặc được tư vấn về công nghệ HD-SDI cho hệ thống camera của mình thì chắc chắn bạn sẽ muốn nắm thật chắc thông tin về lọa camera này. Vậy camera HD-SDI là gì?

Camera HD-SDI là gì? Hệ thống camera HD-SDI hoạt động như thế nào?

Camera HD-SDI là một lại camera quan sát sử dụng công nghệ HD-SDI – một công nghệ được phát triển bởi SMPTE (hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế).

Trong đó, HD-SDI là viết tắt của "High Definition – Serial Digital Interface" được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SMPTE 292M (xem hình) tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s, nên tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục và kết nối bằng Jack BNC đường truyền có thể kéo dài không quá 300m, còn đối với cáp quang tín hiệu đi bao xa tùy thích chỉ phụ thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).

Lợi ích mà công nghệ HD-SDI mang lại:

Bạn sẽ được trải nghiệm hình ảnh camera SIÊU NÉT với công nghệ HD-SDI
Sử dụng ngay trên hệ thống analog trong khi trước đây camera full HD hay chuẩn HD cỉ có trong cmera IP
Không tốn băng thông như hệ thống camera IP (Xem ngay camera ip là gì tại đây).

Hiện nay camera HD-SDI đang đươc áp dụng rông rãi đáp ứng nhu cầu ngay càng cao về camera của người tiêu dùng. Nếu trước đây chỉ cần quan sát được thì hiện nay yêu cầu của camera phải là hình ảnh quan sát  được như thế nào? Có nét hay không? Có bị trễ hình không hay có hệ thống tương tác aamthanh 2 chiều không? Ngoài camera quan sát với công nghệ HD-SDI thì bạn có thể tham khảo thêm một số công nghệ camera hiện đại như:

Camera AHD – Lựa chọn TỐI ƯU cho hệ thống an ninh của bạn
Camera HD-TVI là gì? Đối thủ “đáng gờm” nhất của Camera IP

Ưu điểm và nhược điểm của camera HD-SDI

1.Ưu điểm của camera HD-SDI

Độ nét cao: với tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P thì camera HD-SDI hoàn toàn đáp ứng và làm hài lòng khách hàng yêu cầu hình ảnh sắc nét, trung thực.
Hệ thống đơn giản, dễ dàng sử dụng: các camera HD-SDI cài đặt dễ dàng, sử dụng cũng rất đơn giản chỉ cần có sự hướng dẫn của chuyên viên.  Camera HD-SDI có Tín hiệu truyền trên cáp đồng trục và cổng xuất BNC như một hệ thống camera analog thông thường. Nên rất dễ cho việc lắp camera.
Dễ dàng nâng cấp: bạn có thể dễ dàng nâng cấp từ hệ thống camera analog lên HD-SDI một cách dễ dàng bằng việc thay các đầu ghi hình và camera analog bằng đầu ghi hình và camera HD-SDI .

Xem thêm: Camera Analog là gì? Có nên sử dụng hay không?

2. Nhược điểm của camera HD-SDI

Dù có hiện đại và nhiều ưu điểm đến đâu thì cũng có những khuyết điểm và camera HD-SDI cũng không mà ngoại lệ. các nhược điểm của công nghệ camera quan sát này như sau:

Hạn chế về khoảng cách đường truyền: đường truyền kéo dài không quá 300m (trong khi camera HD-CVI hay HD-TVI lên đến 500m).
Chất lượng hình ảnh giảm sút khi đi xa trên 150m
Giá thánh cao hơn so cới camera analog

Hiện nay, MẮT ĐEN là là cung cấp tât cả các sản phẩm camera HD-SDI và những camera khácchính hãng với giá thành vô cùng hợp lý. Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệt thống camera hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chắc chắn sẽ luôn làm hài lòng quý khách.

Nguồn:matden.vn

0813222258
Liên hệ