Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Camera Tại Nhà - Ai Cũng Phải Biết

  • Ngày đăng: 2017-11-01 10:11:37
  • Lượt xem: 7392

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Camera Tại Nhà

Trong bài này Matden.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý khách hàng cách lắp đặt camera quan sát tại nhà với 2 dòng camera IP cùng Camera Analog. Camera IP không dây & Camera Analog có dây. Quý khách nên chọn lựa mục 1 hoặc 2 để xem chỉ dẫn riêng cho từng loại camera để tiện theo dõi và làm theo.. 

1. Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát IP Không Dây

Lắp đặt Camera IP tương đối dễ dạng cùng thao tác nhanh, đơn giản thực hiện tận nhà không đòi hỏi hiểu biết nhiều về các hệ thống mạng cũng như kết nối. Chỉ khoảng từ 10p chúng ta cũng có thể lắp đặt và quản lý và vận hành camera trơn tru.

 

Hướng dẫn lắp đặt camera ip không dây

Hướng dẫn lắp đặt camera ip không dây

 

>>> Xem ngay các mẫu camera  quan sát ip đang được ưa chuộng cao do khả năng giám sát ngày đêm bất cứ khi bạn ở đâu miễn sao có Internet.

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt Camera quan sát

Chuẩn bị Camera IP  cần lắp đặt, hiện tại trên thị trường có không ít hãng camera IP nhưng cách lắp đặt đều có 1 dạng chung là kết nối với internet, không hề phức tạp.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chuẩn bị Smartphone điện thoại cảm ứng, màn hình theo dõi camera.
Và một điều luôn ghi nhớ là ở nhà phải lắp đặt mạng có phát Wifi.

Bước 2: Xác đinh vị trí lắp đặt

Chọn vị trí để lắp đặt camera, vị trí phù hợp để quan sát tốt nhất. Trong bài này sẽ hướng dẫn cách lắp mà chúng ta có thể tự bố trí làm thế nào cho hợp với không gian cùng vị trí cần theo dõi.

Bước 3: Cấp nguồn cho camera

Kết nối nguồn của camera vào thiết bị camera để camera có thể hoạt động. Sau khi kết nối nguồn điện vào camera thì camera của bạn đã có thể đi vào hoạt động. Hãy nối cáp hiển thị lên màn hình thiển thị của bạn như vậy đã có thể đơn giản nhìn thấy kết quả.

 

Sơ đồ minh họa cấp nguồn cho camera ip không dây

 

Sơ đồ minh họa cấp nguồn cho camera ip không dây

 

Bước 4: Thông số kỹ thuật kết nối Camera với mạng Internet

Đối với camera IP thì có 2 dạng kết nối. Bạn có thể gắn dây mạng trực tiếp cùng camera hoặc kết nối camera với mạng wifi giống hệt như kết nối wifi trên điện thoại thông minh dùng phần mềm quản trị camera trên Smartphone.

Bước 5: Xem cùng điều kiển Camera qua mạng Internet

Điều chỉnh Camera IP qua điện thoại cảm ứng, tivi hoặc những thiết bị khác. Đồng thời cấu hình lại domain để có thể xem camera thông qua kết nối mạng Internet

Đối với loại Camera IP hiện nay thì những hãng từng hộ trợ domain riêng cho dòng camera của họ, khi lắp đặt chúng ta có thể đc hỗ trợ. Hoặc nếu chưa có thì bạn cần phải đặng ký dịch vụ riêng. Nếu camera của người sử dụng chưa hỗ trợ vui lòng liên lạc với Matden.vn  để đc tư vấn.

Ở mục 1 Matden.vn đã hướng dẫn quý khách cách tự lắp đặt camera IP tại nhà một cách đơn giản, ngoài ra các bạn có nhu cầu lắp đặt camera Analog cho những hệ thống đòi hỏi ổn định hoặc lắp đặt ở ngoài thiên nhiên thì các bạn nên sử dụng camera Analog là tối ưu nhất. Để hiểu rõ và có thể lắp đặt được hệ thông camera analog hãy xem hướng dẫn lắp đặt dưới đây.

2. Chỉ Dẫn Cách Lắp Đặt Camera Quan Sát Analog Qua Mạng

Lắp đặt Camera Analog đòi hỏi 1 số kỹ thuật về kết nối cáp, đầu ghi cùng kỹ thuật thông số kỹ thuật kết nối domain với đầu ghi thông qua router mạng để theo dõi qua mạng Internet.

 

Sơ đồ minh họa lắp đặt hệ thống camera quan sát analog

Sơ đồ minh họa lắp đặt hệ thống camera quan sát analog

 

>>> Trước khi lắp đặt chọn ngay 1 chiếc camera quan sát analog cho phù hợp.

 

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt Camera quan sát analog

Để lắp đặt khối hệ thống Camera Analog các bạn cần sẵn sàng những thiết bị và linh kiện như sau: Đầu ghi hình (có ổ cứng), Cáp đồng trục, Nguồn, Đầu nối cùng dây, ốc vít…
 
 
>>> Xem ngay các mẫu đầu ghi hình camera quan sát analog với công nghệ đầu ghi hình chuẩn AHD CCTV .
 

Bước 2: Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

 
Chọn vị trí lắp đặt camera, khoảng cách giữa những camera làm thế nào cho lý tưởng. Lắp đặt làm thế nào cho quan sát đc toàn diện khu vực  muốn theo dõi.
 

Bước 3: Đấu nối cáp với Camera & Đầu ghi hình

 
Lắp đặt camera Analog yên cầu bạn phải đấu nối cáp đúng chuẩn & đúng chuẩn để đảm bảo an toàn tín hiệu đường truyền tốt, dễ dàng vận hành bảo trì hệ thống.
 
Cắt cùng đấu nối cáp đồng trục vào Jac (đầu nối). Sau khi hoàn tất đấu nối cáp và camera cùng đầu ghi hình, cách đấu nối những Jac cùng cáp của khối hệ thống Camera Analog như sau:
 
  • Đấu dây tín hiệu ( cáp đồng trục) được dẫn từ camera về nối với đầu ghi để có thể thu tín hiệu.
  • Đấu nối Jac video từ đầu ghi lên TV (để hiện thị & xem Clip camera đang quay)
  • Nối Jac HDMI dẫn Hình ảnh từ trên đầu ghi lên TV ( quality đặc biệt tốt)
  • Cổng mạng để kết nối với máy tính xách tay ( Khi cắm có đèn xanh sáng và đèn vàng sáng nháy)
  • Kết nối nguồn camera và đầu ghi
 

Bước 4: Cấp nguồn cho camera

 
Sau khi thời điểm đấu nói chấm dứt hãy cung cấp nguồn điện cho camera và đầu ghi hình. 
 
Cấp nguồn cho camera
 
Cấp nguồn cho camera
 

Bước 5: Xem Camera nội bộ và qua Internet

Sau khi hoàn tất lắp đặt và vận hành camera các bạn có thể cấu hình lại thông số kỹ thuật domain để xem camera qua mạng Internet
 
Ở trên là hướng dẫn lắp đặt camera quan sát đối với 2 dòng camera IP không dây & Analog. Sẽ có rất nhiều hãng camera & nhà sản xuất không giống nhau, nhung chung quy lại thì quy trình gần giống, quý khách tham khảo và thay đổi một số thứ để hợp với loại camera đó.
Trường hợp có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Matden.vn để được hỗ trợ theo hotline: 0984.171.579.
 
 
>>> Xem ngay báo giá lắp đặt trọn bộ camera quan sát giá rẻ tại Hà Nội, khuyến mại đến 40%.
 

 

 


Tin Tức Liên Quan