6 cách chống trộm đơn giản nhưng vô cùng hữu ích

  • Ngày đăng: 2017-04-27 23:16:53
  • Lượt xem: 2645

Hiện nay 1 mét đất có đến cả tá thằng ăn trộm, vậy nên hãy cẩn thận và nên tạo ra những "chướng ngại vật" để phòng tránh những "vị khách không mời" này trước khi quá muộn. Hãy đọc 6 biện pháp phòng chống trộm tốt nhất, cần thiết nhất sau đây nhé.

1. Đầu tư ngay 1 hệ thống camera quan sát.

Đầu tư cho một hệ thống camera quan sát "rất đáng đồng tiền, bát gạo". Với hệ thống camera quan sát, nó có thể giúp bạn theo dõi ngôi nhà của mình cả trong lẫn ngoài để giám sát xem có tên trộm nào ghé thăm không, mặt mũi, hình dáng hay tất cả những gì đi theo tên trộm đó 1 cách sắc nét như những bộ phim Full HD không che bạn hay xem vậy. Ngoài ra hệ thống camera quan sát còn có thể phát video trực tiếp về một vụ đột nhập khi nó đang diễn ra, giúp bạn dễ dàng gọi cảnh sát tóm gọn.

Hệ thống camera an ninh với gia đình có chút điều kiện thì đó là chuyện không thành vấn đề, nhưng nếu bạn thuộc 1 gia đình bình thường, không có nhiều tài sản và tiền bạc thì tôi nghĩ có khi lại là 1 vấn đề cần mang ra bàn cân, hoặc không hãy lắp đặt lấy vài chiếc camera giả trước nhé.

Tham khảo: Lắp đặt camera quan sát, bị trộm hoặc không bị trộm

2. Đặt biển "Cảnh giác chó dữ"

Dân đạo chích khi nhìn thấy tấm biển đề "Cảnh Giác Chó Dữ" thường dè chừng và thậm chí không dám tới gần ngôi nhà đó. Chỉ một tấm biển nhỏ thôi, thô sơ và rẻ tiền cũng đủ hữu hiệu để ngăn một số tên "thích khách" nhòm ngó ngôi nhà của bạn đó.

Biển cảnh báo cho dữ

Hãy thử làm 1 biển báo thế này bạn nhé.

3. Đừng "chém gió" trên MXH về việc bạn vắng nhà

Theo các bạn biết đó, Facebook hay các mạng xã hội khác như Intargram, Zalo...đang rất thu hút tất cả mọi người và họ coi đó hơn cả 1 người bạn để họ sẽ chia sẻ cuộc sống thường ngày ngay cả chuyện riêng tư của bản thân. Trên Thế Giới cũng có nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi có những tên trộm đã khoe thành tích của mình sau khi vừa "chích" về, và kết cục tất nhiên là bóc lịch rồi. 

Vậy nên, bạn cần nhớ hãy cẩn thận khi chia sẻ trên mạng xã hội chuyện bạn vắng nhà trong khi các tên trộm quanh bạn biết bạn có cái để nó ghé chơi nhé.

4. Hãy ngụy trang và cất giấu đồ quý giá ở nơi không ngờ

Hầu hết tất cả mọi người đều để các vật quý giá chính xác ở cùng chỗ, cạnh nhau. Nếu là đồ trang sức, đa phần mọi người thích để chúng trong các hộp hoặc túi ở ngăn kéo trên cùng của tủ quần áo, tiền bạc thì két sắt... Cách tốt nhất là hãy để đồ trang sức vào một hộp giầy cũ, đơn giản và giấu chúng ở nơi nào đó khác mà bọn trộm không ngờ tới.

Giấu tiền trong ổ cắm điện

Các bố học lưu ý cách này để giấu các bà vợ của mình lấy chút ít mà đi nhậu nhé.

5. Làm cho ngôi nhà của bạn như đang có người

Thống kê đã chỉ ra rằng hầu hết các vụ đột nhập xảy ra vào khoảng thời gian từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tối. Bạn vắng nhà vào giờ này? Vậy thì thử nghĩ đến việc bật TV sáng để có cảm giác như đang có ai trong nhà. Bạn đi xa cả tuần? Hãy để một vài đèn sáng trong nhà cũng như nếu bạn không có một hệ thống tự động. Đừng bao giờ để nhà bạn trông giống như nó không được dùng hàng ngày vậy.

6. Kết bạn với hàng xóm

Biện pháp cuối cùng theo chúng tôi là bạn nên làm ngay nếu bạn vẫn đang đóng cửa kín mít không giao lưu xung quanh, đó dường như là chuyện dễ thấy ngoài thành phố này, hãy kết thân với các hàng xóm để chúng ta trông nhà cho nhau nhé...và còn có bạn nhậu nhẹt cuối tuần nữa chứ.

Tổng kết:

Trên đó là 6 cách mà Mắt Đen Camera đã tham khảo, cho rằng là những cách chống trộm đơn giản, cần thiết và hiệu quả nhất. Hãy cho chúng tôi suy nghĩ và quan điểm của bạn, chúng tôi sẽ bổ sung vào để bài viết được phong phú hơn. 

Hy vọng trộm hết đất sống...Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.


Tin Tức Liên Quan